Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Bãi biển thủy tinh ở California - Hoa Kỳ

Bãi biển thủy tinh ở California - Hoa Kỳ

Câu chuyện vịt con xấu xí trở thành thiên nga đã không còn là câu chuyện cổ tích nữa. Bãi biển thủy tinh ở California sẽ là ví dụ điển hình thiết thực cho việc biến những vật dụng tưởng chừng như là rác thải bỏ đi nhưng lại làm nên một bãi biển vô...

Bãi biển thủy tinh ở California
Vào đầu thế kỷ 20, ở California, đặc biệt tại Fort Bragg, người dân thị trấn đã bỏ những thứ mà họ nghĩ không cần thiết ra bãi biển mà họ không biết rằng đó là một sự lãng phí. Những thứ mà họ không dùng đến, đem đến bỏ ở bãi biển có nhiều loại đồ từ thủy tinh, túi nhựa đến đồ gia dụng và có cả xe hơi. Khi những đồ mà cư dân thị trấn bỏ đi và đem lại bỏ ở bãi biển càng ngày càng tăng lên, bao phủ cả bãi biển, xí nghiệp chịu trách nhiệm về rác thải ở bãi biển đã giải quyết vấn đề này bằng cách đốt rác.
Bạn sẽ băng khoăn về việc đốt rác này ảnh hưởng đến môi trường, nhưng hãy khoan lo lắng, đây chỉ là cách giải quyết ban đầu, không phải về lâu về dài. Sau vài thập kỷ rác tràn lan trên bãi biển, chính quyền địa phương đã vào cuộc để giải quyết vấn đề này. Vào năm 1967, chính quyền thị trấn đã ban hành lệnh cấm mọi người đem rác ra bãi biển và lên một kế hoạch tái chế rác thải. Đây là sự nổ lực to lớn và đáng kể nhằm phục hồi tình trạng tồi tệ của bãi biển và kết quả cuối cùng đã ngoài mong đợi. Rác thải được dọn sạch, chỉ còn lại là những mảnh thủy tinh trên bãi biển, những mảnh thủy tinh này là những thứ chưa thể tái chế được, nó vẫn còn tồn tại trên bãi biển. Sau nhiều năm, sóng biển vỗ vào bờ mài dũa những mảnh thủy tinh thành những hòn thủy tinh lung linh lấp lánh với nhiều hình dạng khác nhau.
Kể từ đó, những viên đá thủy tinh là một món quà thực sự mà thiên nhiên đã góp phần tặng cho bãi biển nơi đây. Bãi biển đã làm nên 1 nét đẹp riêng cho thị trấn với muôn ngàn viên sỏi thủy tinh lung linh. Vào những buổi trong ngày, những viên sỏi này ánh lên những ánh sang đầy màu sắc khác nhau, tạo cho du khách đến đây sự thích thú và phấn khích. Du khách có thể vừa nhâm nhi tách trà hay cà phê vừa ngắm nhìn bãi biển lung linh này.
Và vào năm 2002, 'Bãi biển thủy tinh' trở thành tài sản của các công viên quốc gia California, người dân ở đây luôn có ý thức bảo vệ bãi biễn này vì không muốn làm nó dấy bẩn. Họ xem đây là một phần vẻ đẹp của nơi mình đang sống.
Hồng Liên ( theo Luxury Topics)
Vườn bách thú San Diego - Mỹ Vườn bách thú San Diego - Mỹ

Tọa lạc tại công viên Balboa, vườn bách thú San Diego thuộc tiểu bang California (Mỹ) là một trong những sở thú nổi tiếng nhất thế giới. Nơi đây quy tụ hơn 4.000 con thú thuộc hơn 800 loài động vật khác nhau, đồng thời còn là vườn thực vật rộng lớn...

Những điểm mới khi du lịch Hawaii 2015 Những điểm mới khi du lịch Hawaii 2015

Khách sạn mới đẳng cấp, hòn đảo Molokai lần đầu tiên được biết đến, nhiều dịch vụ văn hóa đặc sắc, đường bay rộng mở... là những điều sẽ chào đón bạn ở Hawaii trong năm 2015.

Các thành phố có bia ngon nhất nước Mỹ Các thành phố có bia ngon nhất nước Mỹ

Các chuyên gia về bia đã bình chọn ra danh sách này, trong đó Cleveland đứng đầu còn New York xếp ở vị trí cuối.

Ga hàng không cho động vật ở Mỹ Ga hàng không cho động vật ở Mỹ

Du khách sẽ không còn phải lo lắng khi bay cùng vật nuôi vì sân bay quốc tế John F. Kennedy đang dự tính xây nhà ga dành riêng cho chúng.

Trang12