Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Bảo tàng văn hóa Chăm-Phan Thiết

Bảo tàng văn hóa Chăm-Phan Thiết

Du khách ở xa đến Bình Thuận muốn được xem và nghiên cứu văn hóa Chăm ở Bắc Bình, thì chỉ được một vài điểm, vì các làng nghề hay điểm di tích cách xa nhau bởi đường đi lại rất khó khăn và không có giới thiệu, dẫn đường.

Lẽ ra việc xây dựng bảo tàng văn hóa Chăm ở Bình Thuận phải được khởi công từ lâu, ít nhất là trước năm 1960, nhưng vì chiến tranh và nhiều lý do vì sắc tộc lúc đó, nên chính quyền cũ lựa chọn lấy Phan Rang đặt trụ sở nghiên cứu loại hình văn hóa Chăm.
Cho đến ngày giải phóng, cơ quan này tan rã và mới được chuẩn bị xây dựng trong thời gian gần đây. Ở Bình Thuận nhu cầu được hưởng thụ văn hóa của người dân và tham quan nghiên cứu của du khách lâu nay là nhu cầu thường trực.
 
Du khách ở xa đến Bình Thuận muốn được xem và nghiên cứu văn hóa Chăm ở Bắc Bình, thì chỉ được một vài điểm, vì các làng nghề hay điểm di tích cách xa nhau bởi đường đi lại rất khó khăn và không có giới thiệu, dẫn đường. Nên việc xây dựng bảo tàng Văn hóa Chăm để quy tụ những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, làng nghề, hiện vật, cổ vật của dân tộc Chăm qua nhiều thời kỳ là việc làm cấp thiết và có ý nghĩa. Việc xây dựng bảo tàng văn hóa Chăm ở xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình hiện nay không phải chỉ là ước vọng của nhân dân huyện Bắc Bình mà còn là của cộng đồng dân cư trong khu vực, trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa Chăm ở địa phương nói riêng và của dân tộc Chăm nói chung và những thành tựu về văn hóa, kinh tế - xã hội thời kỳ sau giải phóng đến nay.
Bảo tàng sẽ là nơi lưu giữ, giới thiệu với công chúng và cung cấp tư liệu góp phần cùng các nhà khoa học nghiên cứu về một phần đời sống văn hóa của Hoàng tộc Chăm trước đây, về một nền văn hóa thời phong kiến của người Chăm đã từng tồn tại trên đất Bắc Bình suốt nhiều thế kỷ.
Cùng với nội dung chủ đạo đó là các phần trưng bày về các đề tài về làng nghề, lễ hội, các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng, trang phục, nhạc cụ… phản ánh rõ nét đời sống văn hóa xã hội và nghệ thuật của người Chăm trong lịch sử và hiện nay. Hiện nay bảo tàng văn hóa Chăm ở Bắc Bình đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối cùng về xây dựng để chuyển qua phần trưng bày, dự kiến hoàn thành trong năm 2010. Việc xây dựng bảo tàng văn hóa Chăm ở đây, sẽ mở thêm cánh cửa mới để đưa bảo tàng đến với công chúng, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, địa chỉ văn hóa đặc sắc với đông đảo nhân dân và du khách.
Đây là thiết chế văn hóa mới có kiến trúc đẹp, bề thế thiết thực chào mừng đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận lần thứ nhất, và kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
 ® Ghi rõ nguồn "Dream Travel" khi sử dụng thông tin từ website này
Bản quyền 2007 - 2014 © Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt - Dream Travel Co.,Ltd
Trụ sở: C18, Lô 8, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT : (84-4) 39262730 - Fax : (84-4) 39262731.
Số đăng ký kinh doanh : 0104866234 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ Hành quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT. Người đại diện: ông Nguyễn Văn Tráng
Viếng chùa Cổ Thạch ở Bình Thuận Viếng chùa Cổ Thạch ở Bình Thuận

Chùa Cổ Thạch tọa lạc ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (Bình Thuận). Chùa có hơn 100 năm tuổi, là một di tích, thắng cảnh cấp quốc gia được công nhận vào năm 1993.

Chùa Hang-Phan Thiết Chùa Hang-Phan Thiết

Đến với Chùa Hang Phan Thiết , du khách đừng quên thắp vài nén hương cho vong hồn các liệt sĩ cách mạng tại bàn thờ riêng mà chùa Hang đã dựng nên dành để thờ phụng các anh.

Chùa ông-Quan Đế Miếu Phan Thiết Chùa ông-Quan Đế Miếu Phan Thiết

Về lễ hội, trước năm 1975 ở Phan Thiết có lễ hội dân gian lớn nhất là lễ hội "Nghinh Ông" ở chùa Ông. Năm 1996 lễ hội này được tổ chức lại, đã thu hút hàng chục ngàn người từ khắp nơi.

Thắng cảnh Hòn Bà-Phan Thiết Thắng cảnh Hòn Bà-Phan Thiết

Hòn Bà là ngọn núi trẻ, trên núi có nhiều cây cổ thụ lớn. Nửa đầu thế kỷ XVII người Chăm đã dựng lên một ngôi đền để thờ nữ Thần Thiên Y Ana vị Thần thiêng liêng của vương quốc Chămpa cổ.

Trang123