Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Ca nhạc tài tử trên sông-Cần Thơ

Ca nhạc tài tử trên sông-Cần Thơ

Đến Cần Thơ, ngoài tận hưởng đặc sản nổi tiếng mang đậm hương vị quê nhà, ăn cơm sốt dẻo nấu bằng gạo Tài Nguyên thơm phức với mắm cá lóc, kèm bát canh cua đồng nấu với bông so đũa vàng ươm, bạn đừng quên một nét đẹp văn hoá truyền thống ít nơi nào...

Cần Thơ gạo trắng nước trong; ai đi đến đó thì không muốn về" - câu ca dao lưu truyền từ bao đời đã làm lay động lòng người mỗi khi có dịp dừng chân ghé thăm vùng đất Tây Đô ở cực nam tổ quốc.
Đến Cần Thơ, ngoài tận hưởng đặc sản nổi tiếng mang đậm hương vị quê nhà, ăn cơm sốt dẻo nấu bằng gạo Tài Nguyên thơm phức với mắm cá lóc, kèm bát canh cua đồng nấu với bông so đũa vàng ươm, bạn đừng quên một nét đẹp văn hoá truyền thống ít nơi nào có được: Đó là đi du thuyền nghe ca nhạc tài tử
Khi “Tây đô” lên đèn, thì chiếc du thuyền cũng tách bến Ninh Kiều, lướt sóng ra dòng sông Hậu và cứ mỗi tour như thế một giờ đồng hồ. Mỗi tối 2 tour, từ 19 giờ 30 đến 20 giờ 30 và 21 giờ đến 22 giờ. Chiếc thuyền ấy rộng lớn, trọng tải 100 tấn, sức chứa 40 đến 60 người/tour. Đây là chiếc “du thuyền sông Hậu” thuộc Công ty Du lịch tỉnh Cần Thơ, đưa du khách ra sông Hậu hứng mát, giải trí và thưởng thức chương trình đờn ca tài tử trên thuyền trong một tiếng đồng hồ.
 
Anh Võ Hồng Phú – thuyền trưởng cho biết: mỗi du khách mua một vé 20.000 đồng, được kèm theo một lon nước ngọt hoặc một lon bia, tùy theo sở thích của khách. Mô hình này được khởi xướng vào tháng 12/1998 và mỗi tour thu hút bình quân 30 khách, những ngày cuối tuần thì từ 40 – 60 khách/tour.
Nếu lúc trăng thanh gió mát thì du khách ngồi ở tầng trên, có bàn ghế hẳn hoi; lúc thời tiết mưa gió bất thường thì ngồi ở tầng dưới (trong khoang). Nhóm tài tử gồm có: chú Phước – đờn tranh và đờn bầu, chú Tám Thà – đờn sến và đờn gáo, anh Thanh Hùng – đờn guitar phím lõm, anh Út Khiêm cùng các chị Trang Phượng, Kiều Thu, Thùy Khai và Thúy Hằng ca. Họ chơi đủ các bài bản nhạc tài tử Nam bộ: Bắc, Hạ, Nam, Oán và Vọng cổ… đan xen chương trình có biểu diễn độc tấu nhạc cụ.
Một điều rất đáng ghi nhận ở các công ty du lịch, là họ chú ý chăm sóc các nhóm tài tử, mỗi người hàng tháng tiền lương, cộng tiền thưởng của khách bình quân 800.000 đồng/người. Các nhà du lịch địa phương không chỉ đưa nhạc tài tử Nam bộ vào phục vụ kinh doanh thuần túy, mà còn giới thiệu một cách hấp dẫn loại nhạc chủng dân tộc mang đậm bản sắc phương Nam.
 ® Ghi rõ nguồn "Dream Travel" khi sử dụng thông tin từ website này
Bản quyền 2007 - 2014 © Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt - Dream Travel Co.,Ltd
Trụ sở: C18, Lô 8, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT : (84-4) 39262730 - Fax : (84-4) 39262731.
Số đăng ký kinh doanh : 0104866234 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ Hành quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT. Người đại diện: ông Nguyễn Văn Tráng
Lẩu mắm Tây Đô-Cần Thơ Lẩu mắm Tây Đô-Cần Thơ

Lẩu mắm ăn tiền ở "công nghệ chế biến" và "nghệ thuật tẩn liệm". Lựa con mắm lóc thật ngon đem nấu cho rã thịt, lược bỏ xương, đỗ nước cốt mắm qua lẩu rổi nêm nếm đường, bột ngọt, mỡ.

Cháo lòng Cái Tắc-Cần Thơ Cháo lòng Cái Tắc-Cần Thơ

Cái Tắc là một thị tứ thuộc xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, Thành phố Cần Thơ. Ở đây ngoài cảnh sông nước tấp nập ghe thuyền mỗi lần họp chợ, cây trái bốn mùa xanh tươi còn có những món ăn rất ngon mà giá cả lại rất bình dân. Tiêu biểu là món...

Bánh cống Đại Tâm-Cần Thơ Bánh cống Đại Tâm-Cần Thơ

Nổi tiếng phải nói tới bánh cống Đại Tâm (Sóc Trăng). Nơi đây có cách pha bột và nhân bánh được coi như bí quyết nghề nghiệp chỉ truyền trong gia đình, người ngoài muốn học phải tốn từ 2 đến 3 chỉ vàng và người học nghề phải ở cách xa vùng Đại Tâm...

Ăn đêm ở Cần Thơ Ăn đêm ở Cần Thơ

Ở ngã tư Mậu Thân, hướng nối liền với Đường 30 tháng 4, mỗi khi đêm xuống có bán rất nhiều thức ăn: hủ tiếu, bún bò Huế, chè, hột vịt lộn…, bạn tha hồ lựa chọn. Nhưng món ăn đại diện cho con đường này là cháo trắng hột vịt muối.

Trang12345