Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Cẩm nang du lịch Ai Cập

Cẩm nang du lịch Ai Cập

Ai Cập đất nước của các Pharaon, nơi có nền văn hóa cổ đại với nhiều điều bí ẩn đã,đang và sẽ khơi gợi trí tò mò, khát khao khám phá của rất nhiều du khách. Dream travel gửi đến du khách một số Cẩm nang khi đi du lịch Ai Cập

Văn hóa đạo Hồi
Đa số người Ai Cập theo đạo Hồi. Vì vậy, quan điểm và cách ăn mặc của người Ai Cập rất khắt khe, đặc biệt là với phụ nữ. Du khách nữ không nên mặc váy ngắn khi vào các đền đài, lăng tẩm...
Để tỏ lòng tôn trọng và yêu mến đất nước Ai Cập, nhiều du khách muốn được mặc trang phục giống người bản xứ, nhất là các bộ trang phục truyền thống tuy nhiên ở Ai Cập - đó là một điều cấm kỵ.
Ăn uống khi đi du lịch
Theo luật Hồi giáo, người theo đạo Hồi không được ăn thịt heo và uống rượu. Trong bữa ăn, việc cho thêm gia vị vào thức ăn là không nên vì nó đồng nghĩa với việc chê món ăn không ngon.
Món ăn truyền thống của người Ai Cập là cá, tỏi, rau sống và trứng gà. Người Ai Cập cổ coi cá là một món ăn thánh thiện và may mắn. Trong lễ tết mà ăn bữa cá thì cả nhà sẽ bình an, hạnh phúc, mọi sự sẽ được như ý nguyện.
Tỏi được xem là có thể đuổi trừ nạn. Trong ngày lễ tết, người Ai Cập treo tỏi ở trước cửa hoặc đeo lên cổ trẻ con. Tỏi còn là một quà tặng mang lại một năm bình an may mắn.
Người Ai Cập ăn rau sống với hy vọng cuộc sống luôn xanh tươi và tràn đầy sức sống. Còn trứng gà lại có hẳn truyền thuyết riêng.
Người Ai Cập so sánh trứng gà với hình dáng của vũ trụ nên ngày tết ăn trứng gà hoặc tặng trứng gà cho người thân đều tượng trưng cho sự may mắn.
Người Ai Cập quan niệm rằng tay trái là tay không sạch sẽ, vì thế bạn nên sử dụng tay phải trong mọi trường hợp hoặc ít ra là phải sử dụng cả hai tay. Bạn không được để ngón cái chỉ lên trên, cũng không được để lộ bàn chân ra, vì đó là cử chỉ xúc phạm người đối diện.
Một số lưu ý khác
Phải cảnh giác móc túi ở các địa danh du lịch, đừng bỏ tiền vào túi sau.
Ai Cập là thiên đường mua sắm, nhất là khi bạn có hứng thú với các món quà lưu niệm hay vật trưng bày mang phong cách Ai Cập. Ghi nhớ dù hàng hóa cao cấp cũng nên mặc cả. Những món hàng nên mua tại đây: đồ cổ, thảm, chăn mền, vải sợi và quần áo, đồ khảm, trang sức, hàng da, nước hoa, gia vị...
Vệ sinh ở Ai Cập không mấy đạt tiêu chuẩn, tùy vào từng nơi. Số du khách bị nhiễm khuẩn khá cao, nhớ đem theo thuốc trong thời gian du lịch để phòng ngừa trước.
Du lịch Ai Cập rất là quốc gia an toàn và thân thiện để du lịch. Đàn ông Ai Cập hay khen tặng phụ nữ, đừng quá phòng thủ họ vì họ chỉ đơn giản là khen tặng mà thôi.

 

Mười địa danh nổi tiếng ở Ai Cập Mười địa danh nổi tiếng ở Ai Cập

Ai Cập huyền thoại được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn, kì bí và lâu đời nhất thế giới. Dưới đây là 10 điểm đến du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Ai Cập

Khái quát chung về Ai Cập Khái quát chung về Ai Cập

Ai Cập đất nước kì bí bên dòng sông Nile luôn có sức hút đặc biệt với khách du lịch trên toàn thế giới. Dream travel cung cấp một số thông tin khái quát của đất nước Bắc Phi nổi tiếng của các Pharaon.

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập Kinh nghiệm du lịch Ai Cập

Du lịch đến một quốc gia kì bí, xa xôi và còn tiềm ẩn nhiều biến động như Ai Cập ngoài việc tìm hiểu về điểm tham quan…du khách cũng cần quan tâm đến yếu tố văn hóa, an toàn. Dream travel cung cấp đến du khách kinh nghiệm đi du lịch Ai Cập

Khám phá kinh thành Thebes cổ đại Khám phá kinh thành Thebes cổ đại

Thebes cổ đại oai hùng trong lịch sử giờ chỉ còn lại những dấu tích loang lổ bởi thời gian …Bấy nhiêu thôi cũng đã làm thỏa mãn thị giác của những du khách ham khám phá lịch sử cổ đại.