Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Chợ nổi Cái Bè-Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè-Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè nằm ở khu vực giáp ranh giữa 3 tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và Tiền Giang. Theo các cụ cao niên, chợ nổi họp từ 2 giờ đến 8 giờ sáng với khoảng 400 đến 500 thuyền đầy ắp các loại trái cây neo dọc hai bên sông chờ thương lái đến cất hàng,...

Cùng với chợ nổi Phụng Hiệp ở Cần Thơ, chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang là khu chợ sầm uất nổi tiếng của Tây Nam bộ, mang nét văn hoá riêng, rất duyên dáng của người dân chốn sông nước.
Chợ nổi Cái Bè nằm ở khu vực giáp ranh giữa 3 tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và Tiền Giang. Theo các cụ cao niên, chợ nổi họp từ 2 giờ đến 8 giờ sáng với khoảng 400 đến 500 thuyền đầy ắp các loại trái cây neo dọc hai bên sông chờ thương lái đến cất hàng, cũng như các ghe thuyền từ các miệt vườn xa xôi đến đây mua và bán hàng.
Hàng ở chợ nổi đa dạng và phong phú, nhiều nhất là nông sản và đồ dùng gia đình. Từ đây, hàng hóa được đưa lên các chợ trên đất liền, sang lại cho các ghe, tàu nhỏ hoặc phân phối dọc theo các dòng kênh, sông chằng chịt của vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long.
Gia đình anh Nguyễn Văn Tính, buôn bán ở chợ Cần Giuộc (Long An), có 2 đời đến mua bán tại chợ nổi này. Cứ 4 ngày, anh lại đến chợ nổi mua các loại trái cây như bưởi, cam, quýt, chôm chôm, chuối, về bán lẻ tại chợ Cần Giuộc. Theo các thương lái, sở dĩ họ đến đây mua vì hàng hóa nhiều, đa dạng, rẻ, lại thuận tiện trong việc vận chuyển.
 
Chợ nổi không chỉ giúp thương lái mua giá rẻ, hàng tươi, mà còn giúp các nhà vườn bán trái cây được giá. Cũng như nhiều nhà vườn khác, chị Nguyễn Thị Bé, ở xã Hội Xuân (Cai Lậy - Tiền Giang) lại chở quýt, mít, cam, bưởi ra chợ nổi bán, bình quân mỗi ngày bán được 1 tấn, thu lời hơn bán tại vườn 200.000 đồng. Chợ nổi Cái Bè mang nét duyên của miền quê, thuần chất miệt vườn, dân dã mà không kém phần lãng mạn, và đã được chọn là một trong những tour du lịch của tỉnh. Hiện trung bình mỗi ngày, chợ nổi Cái Bè đón hàng trăm khách trong và ngoài nước đến tham quan.
Sở Thương mại - Du lịch Tiền Giang đang lập dự án mở rộng chợ nổi Cái Bè nhằm phát triển hơn nữa kênh phân phối hàng hoá đặc thù này của vùng sông nước bên cạnh việc khai thác triệt để hơn những nét văn hoá của hoạt động này để phát triển du lịch.
® Ghi rõ nguồn "Dream Travel" khi sử dụng thông tin từ website này
Bản quyền 2007 - 2014 © Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt - Dream Travel Co.,Ltd
Trụ sở: C18, Lô 8, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT : (84-4) 39262730 - Fax : (84-4) 39262731.
Số đăng ký kinh doanh : 0104866234 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ Hành quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT. Người đại diện: ông Nguyễn Văn Tráng
Lễ hội tại Tiền Giang Lễ hội tại Tiền Giang

Lễ hội tại Tiền Giang, lễ hội trong năm tại Tiền Giang

Rau Choại-Tiền Giang Rau Choại-Tiền Giang

Theo lời kể của những bậc tiền bối, vào buổi đầu khai hoang lập nghiệp, người ta đã phát hiện ra loài rau “chạy” có mặt trước họ từ bao đời trên vùng đất này.

 Bánh Giá Chợ Giồng-Tiền Giang Bánh Giá Chợ Giồng-Tiền Giang

Tên gọi có lẽ gọi bánh giá hay bánh vá thì cũng đều đúng cả. Nếu gọi là bánh giá vì trong nhân bánh có giá dù là bánh mặn hay bánh chay.

Di tích cách mạng Ấp Bắc-Tiền Giang Di tích cách mạng Ấp Bắc-Tiền Giang

Hàng năm vào ngày 02 tháng 01 dương lịch, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm tại khu di tích này.

Trang12345