Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Đảo Rùa kì lạ ở Trung Quốc

Đảo Rùa kì lạ ở Trung Quốc

Đó là hòn đảo rùa trên sông Muodaoxi, phía Tây Nam Trung Quốc. Hòn đảo rùa này chỉ nổi mỗi khi mùa Xuân đến.Nhà hàng độc đáo dành riêng cho dân FA Những địa điểm du lịch kỳ lạ trên thế giới Thú vị hòn đảo khách du lịch thích đến để được… tắm với...

Hòn đảo rùa này được người dân địa phương mệnh danh là “đảo rùa mùa xuân”. Người Trung Quốc thường coi trọng con rùa vì nó được coi là linh vật mang lại may mắn và sự trường thọ cho con người nơi đây.
Sự "hiện hình" của đảo rùa phụ thuộc vào lượng nước lũ vùng hạ lưu. Sông Muodaoxi nằm bắt nguồn từ hồ chứa nước Tam Hiệp rất lớn và mực nước của con sông này được điều chỉnh bởi con đập Tam Hiệp. Vào mùa xuân, các hồ chứa nước ở đây sẽ xả nước xuống khu vực hạ lưu, vì thế bạn chỉ có thể nhìn thấy “chú rùa” khổng lồ này vào 3 tháng đầu năm. Đặc biệt các hình dạng rùa chỉ xuất hiện khi mức nước ở giữa mức 163 và 168 m, nếu thấp (145m) hoặc cao hơn (175m) đảo sẽ mất đi hình thù đặc sắc của nó.
Thay vì nói mùa xuân tới, người dân địa phương thường gọi một cách đầy tự hào là "chú rùa đang tới".
9 tháng sau đó, hòn đảo lạ lùng này sẽ hoàn toàn ngập chìm dưới nước. Vì thế, nhiều người cho rằng đảo rùa chính là dấu hiệu mùa xuân về.
Trong khi người dân địa phương gọi đây là thời kỳ rùa nổi. Cảnh tượng tuyệt vời này nhanh chóng được lan truyền trong những năm gần đây, thu hút một lượng lớn khách du lịch tới thăm quan và chụp ảnh. Hòn đảo rùa này đang trở thành điểm hút khách du lịch tại quốc gia đông dân nhất thế giới.
(Nguồn: odditycentral)
CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI

Nằm cách Thượng Hải 80 km, cổ trấn Tây Đường ở huyện Gia Thiện, Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) mê hoặc du khách với không gian cổ kính, trữ tình.

Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Với cảnh đẹp như thiên đường giữa hạ giới, Phượng Hoàng cổ trấn đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới thời gian gần đây.

Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc

Tại Mosuo, phụ nữ không kết hôn mà có thể quan hệ với tất cả chàng trai mình yêu thích. Trong ngôn ngữ riêng của họ cũng không có từ nào mang hàm ý là 'cha'.

Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc

Thung lũng Tre Đen, Tứ Xuyên, Trung Quốc bị coi là một “thung lũng chết”, bởi ở đây đã liên tiếp xảy ra nhiều hiện tượng bí ẩn và những thảm kịch chết người.

Trang12345