Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Đến Tây Tạng thăm bộ tộc giàu có và thích khoe trang sức

Đến Tây Tạng thăm bộ tộc giàu có và thích khoe trang sức

Đối với những người dâ Khampa ở Tây Tạng thì đồ trang sức, mũ và thắt lưng thường được làm từ vàng hoặc bạc để thể hiện sự giàu có của người chủ.

 
Kham là khu vực ở phía đông nam của Tây Tạng, nơi đây có diện tích gần 900.000 km2, dân số khoảng hơn 2 triệu người. Kham là nơi sinh sống của bộ tộc Khampa, những chiến binh mạnh mẽ của vùng cao nguyên Tây Tạng. Người dân ở đây cả đàn ông và phụ nữ đều có vóc dáng cao to, mạnh mẽ và tính cách hướng ngoại, cởi mở. Bạn có thể dễ dàng nhận ra họ trong đám đông bởi họ mang trên mình rất nhiều phụ kiện vàng bạc, làn da màu tím và tóc tết sam.
Người Khampa có lối sống du mục đặc thù từ xa xưa, họ không có nhà cửa, đất đai cố định nên thường cất giữ vàng bạc, trang sức để truyền từ đời này sang đời khác. Người càng có nhiều châu báu càng giàu có và có địa vị cao trong bộ tộc. Bởi vậy có thể dựa vào số đồ trang sức mang trên người mà có thể đánh giá được địa vị trong cộng đồng của một số người.
Đồ trang sức của phụ nữ Khampa rất rực rỡ, cầu kỳ. Họ thường đeo vòng cổ đá ngọc lam, ngọc phách, bằng vàng hoặc san hô. Thắt lưng dát ngà hoặc đá quý, vòng tay, nhẫn lớn to bản có giá trị lên tới hàng trăm nghìn USD. Có những bộ vòng xa xỉ nặng đến 30kg, và họ cảm thấy rất tự hào khi được thể hiện sự giàu có của bản thân và gia đình.
Truyền thuyết kể rằng bộ tộc Khampa sống ở trên cao nguyên huyền bí có tuyết trắng phủ quanh năm là con cháu của Thần chiến tranh và Thần Sắc đẹp, bởi vậy nhưng người đàn ông nổi tiếng dũng cảm và những người phụ nữ thật sự rất xinh đẹp. Mặc dù sống ở một môi trường rất khắc nghiệt nhưng người Khampa luôn luôn sống sót chiến đấu với thiên nhiên, khôi bao giờ bỏ cuộc. 
Khám phá những điều thú vị khi du lịch Tây Tạng

Nhâm nhi tách trà thơm lừng, thả hồn vào những bản nhạc giao hưởng, chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo... là những trải nghiệm khó quên cho du khách đặt chân đến vùng đất thiêng Tây Tạng.