Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Đỉnh Tà Cú-Phan Thiết

Đỉnh Tà Cú-Phan Thiết

Không gian bao la của núi rừng xanh bạt ngàn mở ra. Càng lên cao, khí trời miền rừng núi càng trong lành, giúp cho du khách quên đi cái nắng, cái gió. Ai cũng ồ lên khi được lướt trên những tán cây rừng.

Núi Tà Cú nằm cách Phan Thiết 28km về phía Nam là thắng cảnh và là điểm leo núi hấp dẫn bậc nhất tỉnh Bình Thuận, vì thế, dù đã mệt và mong ngóng đến Mũi Né, tôi vẫn bị thuyết phục khi được đề nghị đến thăm Tà Cú.
Ngồi trong cabin cáp treo để chinh phục núi Tà Cú, cảm giác thư thái lạ thường. Không gian bao la của núi rừng xanh bạt ngàn mở ra. Càng lên cao, khí trời miền rừng núi càng trong lành, giúp cho du khách quên đi cái nắng, cái gió. Ai cũng ồ lên khi được lướt trên những tán cây rừng.
Trôi dạt qua đoạn dốc bằng lăng, những cây bằng lăng cổ thụ rải đầy hoa tím đong đưa trong gió như vẫy chào du khách. Từng đàn bướm nhỏ rập rờn quanh những bụi hoa dại bên những dòng suối trong vắt trông rất hữu tình. Lên cao hơn nữa, mây mù lãng đãng cuốn quanh chúng tôi, thoắt ẩn thoắt hiện sau làn sương mờ là những loài cây rừng nhiều hình thù.
 
Gần đến nhà ga trên đỉnh núi, phóng tầm mắt về xa là bờ biển Hàm Tân trải dài như vô tận với một màu xanh biếc. Thấp thoáng sau những nhành phượng đỏ là ngôi chùa Linh Sơn Trường Thọ hiện lên uy nghiêm giữa núi rừng bao la. Trên núi có hai ngôi chùa: chùa Trên (chùa Tổ) và chùa Dưới (Long Đoàn). Chùa Tổ được vua Tự Đức ban sắc phong bốn chữ “Linh Sơn Trường Thọ”, tọa lạc trên lưng chứng núi, độ cao 420m so với mực nước biển. Chùa do Sư tổ Hữu Đức (tự Thông An) khai sơn vào khoảng năm 1870-1880. ở triền núi hướng Đông của chùa Tổ là chùa Long Đoàn được sư Tâm Tố (hiệu Viên Minh) tạo dựng sau khi sư tổ Hữu Đức viên tịch. Đoạn đường quanh co uốn lượn với cây rừng, đá núi, suối reo dẫn lên chiêm bái tượng Phật Thích Ca nằm dài nhất Đông Nam Á.
Bất chợt cơn mưa rào đổ xuống. Mưa cũng hay, sau cơn mưa, ngôi chùa và cảnh núi non được phủ một làn sương khói mờ mờ rất đẹp. Đong đưa trong cabin xuống núi, phóng tầm mắt hướng về Quốc lộ 1A, những mái ngói đỏ tươi, con đường uốn lượn quanh co, đồng lúa và vườn thanh long thẳng hàng xanh rì, đan xen nhau dần hiện ra.
Thích thú khi lên, sảng khoái lúc xuống và thật mãn nhãn khi được thưởng ngoạn cảnh đẹp như tranh thủy mặc của núi rừng Tà Cú từ trên cao. Toàn cục khu du lịch Tà Cú trông như hình một chiếc đàn guitar khổng lồ giữa đất trời mênh mông với dây đàn là đường cáp dài 1.600 mét, phím đàn là những cabin. Và có phải vì thế mà ai đến đây một lần sẽ nhớ mãi.
® Ghi rõ nguồn "Dream Travel" khi sử dụng thông tin từ website này
Bản quyền 2007 - 2014 © Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt - Dream Travel Co.,Ltd
Trụ sở: C18, Lô 8, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT : (84-4) 39262730 - Fax : (84-4) 39262731.
Số đăng ký kinh doanh : 0104866234 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ Hành quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT. Người đại diện: ông Nguyễn Văn Tráng
Viếng chùa Cổ Thạch ở Bình Thuận Viếng chùa Cổ Thạch ở Bình Thuận

Chùa Cổ Thạch tọa lạc ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (Bình Thuận). Chùa có hơn 100 năm tuổi, là một di tích, thắng cảnh cấp quốc gia được công nhận vào năm 1993.

Chùa Hang-Phan Thiết Chùa Hang-Phan Thiết

Đến với Chùa Hang Phan Thiết , du khách đừng quên thắp vài nén hương cho vong hồn các liệt sĩ cách mạng tại bàn thờ riêng mà chùa Hang đã dựng nên dành để thờ phụng các anh.

Bảo tàng văn hóa Chăm-Phan Thiết Bảo tàng văn hóa Chăm-Phan Thiết

Du khách ở xa đến Bình Thuận muốn được xem và nghiên cứu văn hóa Chăm ở Bắc Bình, thì chỉ được một vài điểm, vì các làng nghề hay điểm di tích cách xa nhau bởi đường đi lại rất khó khăn và không có giới thiệu, dẫn đường.

Chùa ông-Quan Đế Miếu Phan Thiết Chùa ông-Quan Đế Miếu Phan Thiết

Về lễ hội, trước năm 1975 ở Phan Thiết có lễ hội dân gian lớn nhất là lễ hội "Nghinh Ông" ở chùa Ông. Năm 1996 lễ hội này được tổ chức lại, đã thu hút hàng chục ngàn người từ khắp nơi.

Trang123