Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Hang đá Đắk Tur-Đắk Lắk

Hang đá Đắk Tur-Đắk Lắk

Đây là hang động thiên nhiên nằm trong lòng núi Chư Yang Sin và có địa hình khu vực xung quanh hang rất hiểm trở. Hang rất rộng gồm một hệ thống liên hoàn nhiều tầng, nhiều lớp có thể đủ chỗ ở cho cả sư đoàn quân chủ lực.

Hang đá Đăk Tur hay Hang đá Dak Tuar hay Gộp Chăng là một hang động thiên nhiên ở buôn Tuar, thuộc địa bàn xã Cư Pui, (huyện Krông Bông Đắk Lắk), cách trung tâm xã khoảng 6km, cạnh dòng thác Đăk Tur.
Hang đá này được Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử cách mạng vào năm 1991. Tuy nhiên, có nhân chứng khẳng định rằng những thông tin này là giả tạo.
Đây là hang động thiên nhiên nằm trong lòng núi Chư Yang Sin và có địa hình khu vực xung quanh hang rất hiểm trở. Hang rất rộng gồm một hệ thống liên hoàn nhiều tầng, nhiều lớp có thể đủ chỗ ở cho cả sư đoàn quân chủ lực.
 
Theo thông tin trên các báo (đăng giống nhau), nơi đây từng là căn cứ của lực lượng chủ lực Quân Giải phóng Miền Nam Việt Nam và đặt cơ quan tỉnh ủy Đắk Lắk của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt nhiều năm chiến tranh Việt Nam. Theo đó, nơi đây có nơi ở và làm việc của ông Huỳnh Văn Cần (bí thư Tỉnh ủy Đảng Cộng sản tại Đắk Lắk), Hội trường Tỉnh ủy và từ nơi đây, Tỉnh ủy Đảng CSVN tại Đắk Lắk đã lãnh đạo người dân tộc (mà phần lớn là người M’Nông) thuộc khu căn cứ H9 (buôn Dak Tuar) chiếm được một vùng đất rộng lớn về phía Đông của tỉnh năm 1965, nay thuộc huyện Krông Bông và Quân đội Mỹ nhiều lần ném bom và hành quân càn quét nhưng đều thất bại. Bản lý lịch do Bảo tàng tỉnh lập và UBND Tỉnh trình, có đoạn viết : “Gộp Chăng (tức hang đá Dak Tuar) không chỉ là đường dây chuyển liên lạc thông tin tiếp tế từ miền Bắc hậu phương lớn vào miền Trung và các tỉnh miền Nam… mà còn là trung tâm chỉ đạo cách mạng trong toàn tỉnh. Hang đá Dak Tuar mãi mãi đi vào lịch sử…”.
Do đó, năm 1991, Hang đá Dak Tuar được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử cách mạng và Sở Văn hóa - Thông tin Đắk Lắk cũng đã đầu tư và tôn tạo lại khu di tích này trở thành khu tham quan "mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ".
® Ghi rõ nguồn "Dream Travel" khi sử dụng thông tin từ website này
Bản quyền 2007 - 2014 © Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt - Dream Travel Co.,Ltd
Trụ sở: C18, Lô 8, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT : (84-4) 39262730 - Fax : (84-4) 39262731.
Số đăng ký kinh doanh : 0104866234 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ Hành quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT. Người đại diện: ông Nguyễn Văn Tráng
Vườn quốc gia Yok Đôn-Đăk Lăk Vườn quốc gia Yok Đôn-Đăk Lăk

Vườn quốc gia Yok Đôn được mở rộng theo quyết định số 39/2002/QĐ-TTg ngày 18 tháng 3 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Thác Bay- Đắk Lắk Thác Bay- Đắk Lắk

Thác với cột nước đổ trên cao khoảng 20 m đổ xuống một mặt hồ rộng và sâu, tung bọt trắng xóa rồi trở về lại với dòng chảy hiền hòa, uốn lượn giữa đại ngàn Ea Sô xanh thẳm.

Thác Thủy Tiên-Đắk Lắk Thác Thủy Tiên-Đắk Lắk

Thác Thủy Tiên (hay còn gọi là Thác Ba Tầng) là một thác nước ở Đắk Lắk, thác nằm ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng.

Thác Đray Sáp-Đăk Lăk Thác Đray Sáp-Đăk Lăk

Ngày xưa có một thiếu nữ Êđê xinh đẹp tên là H’Mi. Nhiều chàng trai giàu có từ khắp các buôn làng M’Nông, Êđê đến đây cầu hôn nhưng bị nàng cự tuyệt bởi lẽ nàng đã trót thầm yêu trộm nhớ một chàng trai hiền lành nhưng nghèo khổ cùng ở chung buôn...

Trang1234