Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Hình ảnh xấu của khách Trung Quốc khi du lịch Thái Lan

Hình ảnh xấu của khách Trung Quốc khi du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan - Ngành du lịch của “mảnh đất của những nụ cười” buộc phải “cắn răng chịu đựng” những hành vi xấu xí của du khách Trung Quốc

Thản nhiên phơi đồ lót ở sân bay, phóng uế bừa bãi nơi công cộng, đá vào chuông chùa, rửa chân trên bồn rửa mặt… Những hành động xấu xí này của du khách Trung Quốc ở Thái Lan đang gây làn sóng phẫn nộ kịch liệt.

 
Du khách Trung Quốc "hồn nhiên" rửa chân trên bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh công cộng ở Thái Lan. Ảnh: Manager.co.th
Sự bất bình của dân chúng đã khiến chính phủ Thái Lan buộc phải phát hàng ngàn sổ tay chỉnh đốn hành vi bằng tiếng Hoa hồi tháng trước nhằm nỗ lực nhắc nhở các du khách cư xử đúng mực.
Tuy nhiên, tình trạng vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện. Hồi giữa tháng 3, dư luận lại sôi sục sau khi một người mẫu nổi tiếng Thái Lan đăng tải một video lên trang Facebook bày tỏ sự khó chịu đối với những du khách Trung Quốc chen ngang trong khi mọi người xếp hàng chờ hoàn thuế ở sân bay. Các cuộc tranh cãi tiếp tục được hâm nóng giữa cư dân mạng đông đảo ở Trung Quốc và những “ấm ức” của người dân địa phương đối với du khách Trung Quốc lại có dịp bùng nổ.
Tuy nhiên, trong bối cảnh đất nước đang nỗ lực hồi sinh nền kinh tế sau cuộc đảo chính quân sự hồi năm ngoái, ngành du lịch của “mảnh đất của những nụ cười” không còn lựa chọn nào khác là “cắn răng chịu đựng”.
Du lịch chiếm gần 10% thu nhập của nền kinh tế nước này và du khách từ Trung Quốc chiếm số lượng lớn nhất trong số các du khách từ nước ngoài.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
10 KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHÔNG THỂ QUÊN KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN MÙA HÈ 10 KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHÔNG THỂ QUÊN KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN MÙA HÈ

Với 35 triệu lượt du khách trong năm 2017, Bangkok trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất ở Thái Lan.

Ghé thăm hòn đảo San Hô Koh Larn xinh đẹp tại Pattaya Ghé thăm hòn đảo San Hô Koh Larn xinh đẹp tại Pattaya

Khi nhắc đến Pattaya (Thái Lan) hầu như mọi người đều nghĩ tới các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực đường phố và mua sắm.

18 bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết về Thái Lan 18 bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết về Thái Lan

Cùng Dream Travel khám phá 18 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Thái lan nhé. Có thể bạn sẽ rất bất ngờ đấy.

10 điểm đến thú vị tại Thái Lan có thể bạn chưa biết 10 điểm đến thú vị tại Thái Lan có thể bạn chưa biết

Những điểm tham quan truyền thống ở Thái Lan như Hoàng Cung, chùa Phật Vàng, làng văn hoá Nong Nooch, Tiffany show,….chắn hẳn bạn đã quen thuộc. Tuy nhiên 10 điểm thăm quan thú vị dưới đây có lẽ còn lạ lẫm với nhiều người. Cùng Dream Travel khám...

Trang12345