Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Khách Trung Quốc bị tẩy chay tại Hongkong

Khách Trung Quốc bị tẩy chay tại Hongkong

Việc du khách Trung Quốc bị "hắt hủi" tại Hồng Kông xuất phát từ hành xử thiếu văn minh của du khách Hoa lục tại xứ nhượng địa cũ của Anh.

Điều này khiến chính quyền đặc khu hành chính Hồng Kông (Anh trả về TQ năm 1997) muốn giảm lượng du khách Hoa lục hơn nữa, sau khi lần đầu tiên trong 20 năm qua, lượng du khách TQ đến Hồng Kông giảm mạnh trong kỳ nghỉ Tết Ất Mùi vừa qua.

Vài năm qua, người dân Hồng Kông liên tục phản đối du khách TQ ồ ạt đến thành phố này mua sắm vô tội vạ, hành xử thiếu văn minh.
Nhiều cuộc biểu tình phản đối du khách TQ đã nổ ra, dẫn tới một số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát Hồng Kông.
Việc du khách Trung Quốc bị "hắt hủi"tại Hồng Kông do chính đặc khu trưởng Lương Chấn Anh nêu lên khi ông bắt đầu một cuộc họp hội đồng điều hành hôm 23.2.
Ông Lương nói không nên mở rộng những chuyến du lịch cá nhân tới Hồng Kông đối với dân của 49 thành phố ở Hoa lục, và cần phải được thắt chặt hơn.
"Tôi đã tham mưu cho chính quyền trung ương không nên mở rộng chương trình này, cũng như năng lực đón khách của Hồng Kông bị hạn chế".
Ông Lương nói thêm rằng vấn đề sẽ được thảo luận trong kỳ họp sắp tới.
Có không ít hoài nghi về chính sách thắt chặt số lượng khách du lịch từ đại lục.
Ông Wei Xiaoan, tổng thư ký của hiệp hội giải trí du lịch TQ chia sẻ: "Hồng Kông cùng với Macau và Đài Loan, từ lâu đã là điểm đến phổ biến cho khách du lịch TQ và những người đi mua sắm vì các chuyến bay ngắn, ngôn ngữ quen thuộc và hàng hóa giá rẻ. Vì vậy, nó là một xu hướng không thể cưỡng lại".
Sự sụt giảm số du khách TQ, dù chỉ với 0.3% trong ba ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, là lần đầu tiên giảm số lượng du khách vào dịp nghỉ Tết trong khoảng 20 năm qua tại Hồng Kông,theo Reuters trích dẫn từ nhóm ngành công nghiệp và dịch vụ.
 Hoa lục dẫn đầu thế giới về số lượng khách du lịch quốc tế, với hơn 100 triệu người đi du lịch nước ngoài trong năm 2014. Trong số đó, 40 triệu lượt người đến thăm Hồng Kông.
Thảo Hương (theo Reuters)
CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI

Nằm cách Thượng Hải 80 km, cổ trấn Tây Đường ở huyện Gia Thiện, Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) mê hoặc du khách với không gian cổ kính, trữ tình.

Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Với cảnh đẹp như thiên đường giữa hạ giới, Phượng Hoàng cổ trấn đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới thời gian gần đây.

Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc

Tại Mosuo, phụ nữ không kết hôn mà có thể quan hệ với tất cả chàng trai mình yêu thích. Trong ngôn ngữ riêng của họ cũng không có từ nào mang hàm ý là 'cha'.

Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc

Thung lũng Tre Đen, Tứ Xuyên, Trung Quốc bị coi là một “thung lũng chết”, bởi ở đây đã liên tiếp xảy ra nhiều hiện tượng bí ẩn và những thảm kịch chết người.

Trang12345