Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Khách Trung Quốc khiến chùa Thái Lan xây nhà vệ sinh mới

Khách Trung Quốc khiến chùa Thái Lan xây nhà vệ sinh mới

Một ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc Thái Lan cho biết sẽ xây dựng nhà vệ sinh mới cho người Thái và những du khách khác không phải người Trung Quốc. Vụ việc xảy ra sau khi một số du khách Trung Quốc bị khiếu nại hành xử không đẹp, khiến nhà vệ sinh...

Wat Rong Khun hay còn gọi là chùa Trắng nổi danh ở Chiang Rai-Thái Lan tuyên bố sẽ xây dựng nhà vệ sinh mới sau khi nhận nhiều khiếu nại về cách hành xử không đẹp của một số du khách Trung Quốc.
 
 
Chùa Trắng nổi danh ở Thái Lan. Ảnh: ELAINE NG CHIN CHIN
 Nhân viên quản lý chùa nói với hãng tin DPA của Đức: “Họ đại tiện lên sàn nhà, tiểu vào tường bên ngoài và nhét băng vệ sinh lên tường của phòng tắm”. Nhà thiết kế của ngôi chùa - Chalermchai Kositpipat cho biết trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng các khách du lịch khác chẳng thể sử dụng một nhà vệ sinh như thế và vì vậy ông sẽ xây mới.
Trước đó, ngôi chùa này thậm chí cấm tiệt du khách Trung Quốc sau khi một nhóm khách du lịch người Trung Quốc rời khỏi nhà vệ sinh trong tình trạng hư hỏng hoàn toàn, không thể sửa.
Du khách Trung Quốc là một nguồn khách lớn nhất của ngành du lịch Thái Lan nhưng một số trong họ có hành vi sai trái khiến người Thái tức giận. Gần đây, một du khách nghi ngờ đến từ Trung Quốc đã đá quả chuông thiên ở chùa Wat Phra That Doi Suthep, một ngôi chùa Phật giáo từ thế kỷ 14, tại thành phố Chiang Mai. Vụ việc được quay video lại và tung lên mạng gây ra làn sóng chỉ trích dữ dội.
Những hành động tai tiếng của du khách Trung Quốc ở nước ngoài - từ tạt nước nóng vào tiếp viên đến mở cầu trượt thoát hiểm của máy bay - đã trở thành đề tài được chú ý, đồng thời làm xấu hình ảnh của du khách Trung Quốc nói chung.
M.Khuê (Theo Straits Times)

CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI

Nằm cách Thượng Hải 80 km, cổ trấn Tây Đường ở huyện Gia Thiện, Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) mê hoặc du khách với không gian cổ kính, trữ tình.

Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Với cảnh đẹp như thiên đường giữa hạ giới, Phượng Hoàng cổ trấn đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới thời gian gần đây.

Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc

Tại Mosuo, phụ nữ không kết hôn mà có thể quan hệ với tất cả chàng trai mình yêu thích. Trong ngôn ngữ riêng của họ cũng không có từ nào mang hàm ý là 'cha'.

Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc

Thung lũng Tre Đen, Tứ Xuyên, Trung Quốc bị coi là một “thung lũng chết”, bởi ở đây đã liên tiếp xảy ra nhiều hiện tượng bí ẩn và những thảm kịch chết người.

Trang12345