Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Kinh nghiệm leo núi lửa ở Indonexia

Kinh nghiệm leo núi lửa ở Indonexia

Càng lên cao trên núi Rinjani, nhiệt độ càng xuống thấp do vậy bạn cần chuẩn bị thêm áo khoác và nước muối loãng để giữ nhiệt và nước cho cơ thể.

Nằm tại đảo Lombok, Rinjani là ngọn núi lửa cao thứ ba tại Indonesia và là điểm chinh phục được nhiều người ưa thích. Độ cao của ngọn núi này lên cao tới 3.726 m

Thời gian
Rinjani vẫn là ngọn núi lửa hoạt động
Tại Rinjani, thời tiết được chia thành 2 mùa khô và ẩm ướt. Do vậy thời gian tốt và an toàn nhất để chinh phục ngọn núi này là mùa khô, từ tháng 5 đến tháng 10. Khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 là lúc bạn nên tránh vì con đường lên núi khá trơn trượt và nguy hiểm. Thời gian này Công viên quốc gia Rinjani cũng đóng cửa do mưa lớn.
Thông thường, tổng thời gian chinh phục núi Rinjani chỉ mất 2 ngày nhưng hiện tại đã tăng lên do nhiều du khách có nhu cầu nghỉ ngơi tại hồ nước nóng trên đường lên núi. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể lựa chọn thời gian cho hợp lý nhất.
Di chuyển
Một số hãng hàng không tại Việt Nam đều có các đường bay thẳng tới Jakarta, Bali với nhiều mức giá khác nhau. Để đến Lombok, du khách có thể đi máy bay hoặc phà. Nếu đi máy bay, bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không như Lion Air, Air Asia, Merpati Airlines.. Nếu đi phà, bạn sẽ mất chi phí khoảng 25.000 rp (khoảng 45.000 đồng).
Thông thường du khách có thể đi lẻ nhưng cách an toàn nhất là đặt tour từ các nhà cung cấp địa phương. Giá cho một tour dao động từ 175 USD (3.800.00 đồng) - 210 USD (445.000.000 đồng) cho 1 người. Số lượng thành viên trong đoàn cũng chỉ dao động từ 2 - 6 người. Giá tour đã bao gồm chi phí ăn uống, vận chuyển, vé tham quan, bảo hiểm...
Nghỉ đêm
Ban đêm, nhiệt độ tại Rinjani xuống khá thấp do vậy nếu đi lẻ bạn nên chuẩn bị đầy đủ túi ngủ và chăn ấm. Riêng với các đoàn theo tour, các công ty sẽ chuẩn bị cho bạn tất cả những vật dụng này.
Lưu ý:
Bạn không phải xin visa tới Indonesia nếu đi du lịch trong vòng 30 ngày.
Khéo léo thương lượng với nhà cung cấp sẽ giúp bạn mua được tour rẻ hơn với giá niêm yết.
Mang thêm áo khoác và nước muối loãng để giữ nhiệt và nước cho cơ thể.
Đừng quên tiền tip cho người dẫn đường và vận chuyển đồ địa phương.
Diệu Huyền
Ảnh: Yến Nguyễn
 

Đẩy mạnh hợp tác du lịch Indonexia Đẩy mạnh hợp tác du lịch Indonexia

Cuộc tọa đàm doanh nghiệp du lịch Việt Nam - Indonesia vừa diễn ra là dịp quan trọng để doanh nghiệp du lịch hai nước chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch và tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh.