Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Lễ hội Quỳnh Sơn - Bắc Sơn

Lễ hội Quỳnh Sơn - Bắc Sơn

Hàng năm cứ vào 12-13 tháng riêng(âm lịch) Xã Quỳnh Sơn huyện Bắc Sơn lại diễn ra lễ hội lồng tồng, và lễ rước kiệu ông Dương Tự Minh người dân dộc Tày làng Quan Triều, Tỉnh Thái Nguyên ông là thủ lĩnh của Phủ Phú Lương.

Bắc Sơn được xác định một trong những cái nôi của loài người với "Văn hóa Bắc Sơn "Nổi tiếng hơn nữa trên địa bàn huyện được thiên nhiên ưu đãi với nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng. Nhiều địa danh di tích cách mạng, di tích lịch sử, văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia và cấp Tỉnh. Lễ hội xuân Xã Quỳnh Sơn với kho tàng văn dân gian như hát then, hát lượn, hát ví... Những bộ trang phục áo của dân tộc Tày Nùng, vẫn được giữ gìn đã tô thêm những nét văn hóa đặc sắc ở nơi đây.
Hàng năm cứ vào 12-13 tháng riêng(âm lịch) Xã Quỳnh Sơn huyện Bắc Sơn lại diễn ra lễ hội lồng tồng, và lễ rước kiệu ông Dương Tự Minh người dân dộc Tày làng Quan Triều, Tỉnh Thái Nguyên ông là thủ lĩnh của Phủ Phú Lương.
 
Đời nhà Lý Ông Dương Tự Minh là người có công trong cuộc chinh chiến chống quân xâm lược nhà Tống, giữ vững vùng biên cương phía Bắc của nước Đại Việt đầu thế kỷ thứ XII.
Sau khi dẹp giặc xong, núi rừng bình an, Quốc Thái dân an cùng với việc xây dựng vùng đất phồn thịnh. Ông Dương Tự Minh luôn quan tâm đến đời sống của các dân tộc nông thôn nghèo khó. Cuối đời ông trở về Điểm Sơn và mất ở đấy- nay là núi Đuổm, ông được nhà Lý phong sắc “Uy viên đôn kính cao sơn quảng độ chi thần” các đời sau đều ghi nhận ông là Cao Sơn Quý Minh. Khi được biết tin ông mất để nhớ ơn công đức của Dương Tự Minh người dân tổng Quỳnh Sơn đã lập đền thờ tại Đẳng Rử Thôn bên sườn núi đá nước nguồn. phía sau có giếng tiên thuộc Quỳnh Sơn. Trải qua nhiều năm phát triển dân số Quỳnh Sơn ngày càng đông địa điểm chật hẹp, dân làng đã cùng nhau chuyển Đền đến một địa điểm mới cách địa điểm cũ 400m về phía Đông giữa thôn Thâm Pác, Nà Riềng 1 và Nà Riềng 2. Đây là nơi để nhân dân thờ cúng, sinh hoạt văn hóa tâm linh hướng nguyện cầu sự giúp đỡ của thánh thần nhằm có cuộc sống ấm no hạnh phúc, qua đó gắn kết tinh thần cộng đồng và giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Lễ Hội long trọng diễn ra đủ nghi lễ, và các trò chơi dân gian sôi nổi như hát shi, hát ví, đu quay và thi các môn thể thao…
Bên cạnh đó lễ hội lồng tồng còn làm lễ và thi Cày cầu cho mưa thuận gió hòa mùa màng tươi tốt. Đã được hàng nghìn nhân dân trong huyện và ngoài tỉnh hưởng ứng.
Lễ hội không chỉ là điểm đến của du khách trong tỉnh mà ngày càng thu hút khách thập phương, thật sự trở thành một điểm đến trong hành trình du lịch tâm linh nơi của ngõ phía Bắc nước ta mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Lạng Sơn.
 
Lên Mộc Châu ngắm hoa cải phủ trắng triền đồi Lên Mộc Châu ngắm hoa cải phủ trắng triền đồi

Trong những ngày đầu đông giá lạnh, hãy cùng nhau lên Mộc Châu để hít thở bầu không khí trong lành và ngắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nô nức Lễ hội chùa Tam Thanh Nô nức Lễ hội chùa Tam Thanh

Năm nay, với nhiều nét mới trong tổ chức phần lễ và phần hội, Lễ hội chùa Tam Thanh, Tam Giáo được “nâng tầm”, góp phần quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch của địa phương và các nét đẹp văn hoá dân tộc Xứ Lạng.

Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng

Đây là ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử, là nơi nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách trong nước và quốc tế đến để thờ cúng, sinh hoạt văn hóa tâm linh

Nhộn nhịp lễ hội đền Vua Lê Nhộn nhịp lễ hội đền Vua Lê

Sáng ngày 23 tháng giêng xuân Tân Mão 2011, LH được khai mạc thật trang trọng và vui tươi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách về dự.