Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Màu sắc của hộ chiếu có ý nghĩa gì?

Màu sắc của hộ chiếu có ý nghĩa gì?

Hộ chiếu có nhiều màu sắc phong phú, nhưng có 4 màu cơ bản là xanh lá cây, xanh dương, đỏ và đen. Vậy màu sắc của cuốn hộ chiếu nói lên điều gì?

 Bất kỳ ai muốn đi ngao du đến những quốc gia khác nhau trên thế giới thì đều cần đến tấm giấy thông hành đó chính là hộ chiếu. Hộ chiếu có nhiều màu sắc phong phú, nhưng có 4 màu cơ bản là xanh lá cây, xanh dương, đỏ và đen. Vậy màu sắc của cuốn hộ chiếu nói lên điều gì?

Màu xanh lá cây
Hộ chiếu của hầu hết các nước hồi giáo như Ma rốc, Pakistan, Ả rập xê út đều có màu xanh lá cây. Bên cạnh mang ý nghĩa của cuộc sống, thiên nhiên thì màu xanh lá cây còn là màu sắc yêu thích của nhà tiên tri Muhammad.
Một số quốc gia ở Tây Phi như Bờ Biển Ngà, Niger, Burkina Faso, Senegal và Nigeria cũng có hộ chiếu màu xanh lá. Màu sắc này tượng trương cho thành viên Cộng đồng kinh tế quốc gia Tây Phi (ECOWAS).
 
Màu xanh dương (xanh lam)
Màu xanh dương có ý nghĩa tượng trưng cho ‘thế giới mới’ bao gồm bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Trong khối các nước Nam Mỹ như Brazil, Argentina hay Paraguay có hộ chiếu màu xanh dương, đại diện cho liên kết với liên minh thuế quan Mercosur. 15 quốc gia Caribbean mang hộ chiếu màu này. Riêng hộ chiếu Mỹ thay đổi sang xanh dương từ năm 1976.
 
Màu đỏ
Màu đỏ là gam màu hộ chiếu phổ biến nhất. Có ý kiến cho rằng hộ chiếu màu đỏ có liên quan đến lịch sử cộng sản. Các nước như Trung Quốc, Nga, Rumani, Geogia, Slovenia, Serbia, Latvia dùng hộ chiếu màu đỏ tía.
Các nước thành viên của Lên minh châu Âu trừ Croatia cũng mang hộ chiếu màu đỏ, nhưng với những gam đỏ khác nhau. Một số quốc gia quan tâm tới việc gia nhập EU như Thổ Nhĩ Kỳ, Macedonia và Albania, thay đổi màu hộ chiếu sang đỏ cách đây vài năm.
 
Màu đen
Hộ chiếu bìa màu đen chiếm số lượng thấp nhất. Một số quốc gia châu Phi như Zambia, Angola, Congo, Chad, Botswana, Burundi, Malawi, Gabon,… có hộ chiếu màu này.
New Zealand cũng dùng hộ chiếu màu đen bởi đây là màu sắc của đất nước này. Ở Mỹ, những người có hộ chiếu màu đen được miễn trừ, nhân viên ở sân bay không được phép lục soát hay bắt giữ.

Khám phá con đường tuyết trắng giữa mùa hè tại Nhật Bản. Khám phá con đường tuyết trắng giữa mùa hè tại Nhật Bản.

Dạo bước giữa hai bức tường tuyết cao sừng sững hay lạc vào ngôi làng cổ tích hơn 300 tuổi… là những trải nghiệm vô cùng ấn tượng trong mùa hè tại Nhật Bản.

Bùng nổ với màn biểu diễn Drumcat Show đầy sôi động tại xứ sở Kim Chi Bùng nổ với màn biểu diễn Drumcat Show đầy sôi động tại xứ sở Kim Chi

Drumcat show là một chương trình diễn âm nhạc phát triển từ nhạc Hàn Quốc truyền thống kết hợp tài tình với thể hình và những động tác uyển chuyển của các nữ nghệ sĩ chơi trống.

Đến thăm công viên bầu trời tươi đẹp nhất xứ Hàn Đến thăm công viên bầu trời tươi đẹp nhất xứ Hàn

Công viên Bầu trời bao gồm sân vận động Seoul World Cup , liền kề đó là công viên với 6 khu vực nhỏ hơn.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa hè cho cả gia đình Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa hè cho cả gia đình

Đã từ lâu, đất nước Hàn Quốc đã luôn là một điểm đến mơ ước của nhiều du khách Việt Nam.

Trang12345