Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Màu sắc của hộ chiếu có ý nghĩa gì?

Màu sắc của hộ chiếu có ý nghĩa gì?

Hộ chiếu có nhiều màu sắc phong phú, nhưng có 4 màu cơ bản là xanh lá cây, xanh dương, đỏ và đen. Vậy màu sắc của cuốn hộ chiếu nói lên điều gì?

 Bất kỳ ai muốn đi ngao du đến những quốc gia khác nhau trên thế giới thì đều cần đến tấm giấy thông hành đó chính là hộ chiếu. Hộ chiếu có nhiều màu sắc phong phú, nhưng có 4 màu cơ bản là xanh lá cây, xanh dương, đỏ và đen. Vậy màu sắc của cuốn hộ chiếu nói lên điều gì?

Màu xanh lá cây
Hộ chiếu của hầu hết các nước hồi giáo như Ma rốc, Pakistan, Ả rập xê út đều có màu xanh lá cây. Bên cạnh mang ý nghĩa của cuộc sống, thiên nhiên thì màu xanh lá cây còn là màu sắc yêu thích của nhà tiên tri Muhammad.
Một số quốc gia ở Tây Phi như Bờ Biển Ngà, Niger, Burkina Faso, Senegal và Nigeria cũng có hộ chiếu màu xanh lá. Màu sắc này tượng trương cho thành viên Cộng đồng kinh tế quốc gia Tây Phi (ECOWAS).
 
Màu xanh dương (xanh lam)
Màu xanh dương có ý nghĩa tượng trưng cho ‘thế giới mới’ bao gồm bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Trong khối các nước Nam Mỹ như Brazil, Argentina hay Paraguay có hộ chiếu màu xanh dương, đại diện cho liên kết với liên minh thuế quan Mercosur. 15 quốc gia Caribbean mang hộ chiếu màu này. Riêng hộ chiếu Mỹ thay đổi sang xanh dương từ năm 1976.
 
Màu đỏ
Màu đỏ là gam màu hộ chiếu phổ biến nhất. Có ý kiến cho rằng hộ chiếu màu đỏ có liên quan đến lịch sử cộng sản. Các nước như Trung Quốc, Nga, Rumani, Geogia, Slovenia, Serbia, Latvia dùng hộ chiếu màu đỏ tía.
Các nước thành viên của Lên minh châu Âu trừ Croatia cũng mang hộ chiếu màu đỏ, nhưng với những gam đỏ khác nhau. Một số quốc gia quan tâm tới việc gia nhập EU như Thổ Nhĩ Kỳ, Macedonia và Albania, thay đổi màu hộ chiếu sang đỏ cách đây vài năm.
 
Màu đen
Hộ chiếu bìa màu đen chiếm số lượng thấp nhất. Một số quốc gia châu Phi như Zambia, Angola, Congo, Chad, Botswana, Burundi, Malawi, Gabon,… có hộ chiếu màu này.
New Zealand cũng dùng hộ chiếu màu đen bởi đây là màu sắc của đất nước này. Ở Mỹ, những người có hộ chiếu màu đen được miễn trừ, nhân viên ở sân bay không được phép lục soát hay bắt giữ.

7 Lý do nên đi du lịch Nhật Bản ngay bây giờ 7 Lý do nên đi du lịch Nhật Bản ngay bây giờ

Dưới đây là 7 lý do khiến Nhật Bản trở thành một thiên đường du lịch quyến rũ như vậy.

Tư vấn đi du lịch Hàn Quốc mùa thu 2017 Tư vấn đi du lịch Hàn Quốc mùa thu 2017

Đã từ lâu, đất nước Hàn Quốc đã luôn là một điểm đến mơ ước của nhiều du khách Việt Nam.

Kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc Mùa Thu đẹp nhất Kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc Mùa Thu đẹp nhất

Du lịch Hàn Quốc và mùa thu khác gì so với đi vào mùa hè, mùa đông hay mùa thu? Khi đi du lịch Hàn Quốc bạn cần chú ý những điều gì? Dream Travel xin được chia sẻ với bạn những thông tin bổ ích cho một chuyến ghé thăm Hàn Quốc vào mùa thu.

Đến Tây Tạng thăm bộ tộc giàu có và thích khoe trang sức Đến Tây Tạng thăm bộ tộc giàu có và thích khoe trang sức

Đối với những người dâ Khampa ở Tây Tạng thì đồ trang sức, mũ và thắt lưng thường được làm từ vàng hoặc bạc để thể hiện sự giàu có của người chủ.

Trang12345