Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Món cua hấp xôi đặc sắc ở đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Món cua hấp xôi đặc sắc ở đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Cua Hải Nam hấp xôi là một món ăn được xếp vào nhóm Dimsum với cả trăm món ăn khác nhau. Tuy nhiên nó lại khác các món Dimsum bình thường ở chỗ không được phân chia riêng lẽ mà được làm thành một xửng chung để mọi người cùng thưởng thức

Cua Hải Nam hấp xôi là một món ăn được xếp vào nhóm Dimsum với cả trăm món ăn khác nhau. Tuy nhiên nó lại khác các món Dimsum bình thường ở chỗ không được phân chia riêng lẽ mà được làm thành một xửng chung để mọi người cùng thưởng thức. Nguyên liệu chính làm nên món Dimsum này lại khá đơn giản là cua, gạo nếp, rượu Hoa Điêu đóng “vai chính”, cùng một số gia vị nêm nếm khác giữ “vai phụ” nhưng đã làm nên bản hoà tấu đầy hương vị.

Tuy là nguyên liệu thấy bình thường nhưng lại khá cực công bởi những chú cua dùng làm nguyên liệu trong món ăn này được nhập từ đảo Hải Nam của Trung Quốc. Cua Hải Nam còn có một nét riêng là giống như cua cốm, thực khách nào thích nhai sẽ rất khoái khẩu vì đặc điểm này.

 
Màu sắc của xôi kết hợp với màu mai cua chín ửng, màu gạch cua hồng cam tươi và thịt cua trắng ngần hấp dẫn, mời gọi. Thật khó cưỡng lại, người ăn chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon mắt, thèm miệng. Hương vị mới của món cua hấp xôi nếp thực sự đem đến cảm nhận lạ, khác biệt với tất cả các hải sản cua biển chế biến tại Việt Nam.
Nắp xửng hấp được dỡ ra, trong làn khói nóng hôi hổi dậy mùi rượu Hoa Điêu, mùi nếp thơm lừng, mùi biển, mùi sen thoang thoảng.
Loại rượu vang kết tuyệt vời nhất với món cua Hải Nam hấp xôi phải là vang trắng, thuộc dòng nho Sauvignon Blanc.
Nguồn: Sưu tầm
 
CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI

Nằm cách Thượng Hải 80 km, cổ trấn Tây Đường ở huyện Gia Thiện, Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) mê hoặc du khách với không gian cổ kính, trữ tình.

Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Với cảnh đẹp như thiên đường giữa hạ giới, Phượng Hoàng cổ trấn đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới thời gian gần đây.

Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc

Tại Mosuo, phụ nữ không kết hôn mà có thể quan hệ với tất cả chàng trai mình yêu thích. Trong ngôn ngữ riêng của họ cũng không có từ nào mang hàm ý là 'cha'.

Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc

Thung lũng Tre Đen, Tứ Xuyên, Trung Quốc bị coi là một “thung lũng chết”, bởi ở đây đã liên tiếp xảy ra nhiều hiện tượng bí ẩn và những thảm kịch chết người.

Trang12345