Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Món lẩu phân bò ở Trung Quốc

Món lẩu phân bò ở Trung Quốc

Nền ẩm thực phong phú bậc nhất thế giới ghi dấu ấn với bạn bè năm châu bằng không ít món ăn độc đáo. Không thể phủ nhận, ẩm thực Trung Quốc đóng góp cho ẩm thực thế giới không ít món ăn ngon, nhưng cũng có không ít món ăn mang mùi vị lạ lùng.

Lẩu “phân bò” là món ăn cực kì độc đáo, đã được lưu truyền cả nghìn năm tại vùng đất Đài Châu, tỉnh Quý Châu – Trung Quốc. Món ăn không những sử dụng nguyên liệu riêng biệt, cách chế biến cũng hết sức cầu kì nên thông thường, người dân Đài Châu thường chỉ ăn lẩu vào dịp Tết.

 
Để làm món lẩu phân bò, đầu bếp phải chuẩn bị nguyên liệu từ vài hôm trước. Bò được ăn cỏ non và thảo dược để cho phân chất lượng tốt hơn. Sau đó, bò được mổ thịt, tách riêng phần hỗn hợp cỏ chưa tiêu hóa hết trong bao tử và ruột ra làm nguyên liệu, vắt lấy chất lỏng đặc sệt để nấu lẩu. Chất dịch này sẽ có vị khá đắng, đây cũng là vị đặc trưng của món lẩu “phân bò”.
Mật bò được thêm vào hỗn hợp dịch lỏng cùng các loại gia vị bỏ vào nồi, đun sôi trong vài tiếng, sau đó đem ra dùng. Người ta cũng cho thêm một số hương liệu từ các vị thuốc đông y để tạo hương vị khác. Thường mỗi người chế biến sẽ có cách nếm gia vị khác nhau nhưng không thể mất được mùi vị đặc trưng. Khi thưởng thức, món lẩu phân bò có vị đắng. Người địa phương cho rằng món lẩu có vị thơm ngon đặc biệt nhưng những người mới thưởng thức sẽ cảm thấy vị rất khó nuốt.
Nguồn: Depplus.vn
CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI CỔ TRẤN TÂY ĐƯỜNG NGHÌN NĂM TUỔI

Nằm cách Thượng Hải 80 km, cổ trấn Tây Đường ở huyện Gia Thiện, Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) mê hoặc du khách với không gian cổ kính, trữ tình.

Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn Ngất ngây trước vẻ đẹp lung linh của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Với cảnh đẹp như thiên đường giữa hạ giới, Phượng Hoàng cổ trấn đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới thời gian gần đây.

Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc Chế độ mẫu hệ của bộ tộc Mosuo ở Trung Quốc

Tại Mosuo, phụ nữ không kết hôn mà có thể quan hệ với tất cả chàng trai mình yêu thích. Trong ngôn ngữ riêng của họ cũng không có từ nào mang hàm ý là 'cha'.

Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc Thung lũng tre đen bí ẩn ở Trung Quốc

Thung lũng Tre Đen, Tứ Xuyên, Trung Quốc bị coi là một “thung lũng chết”, bởi ở đây đã liên tiếp xảy ra nhiều hiện tượng bí ẩn và những thảm kịch chết người.

Trang12345