Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt

Một ngày ở thành Rome

Du lịc Ý: Những gợi ý đáng giá cho 48 giờ tại trung tâm của Đế chế La Mã cổ đại với tôn giáo, lịch sử và những kiến trúc đậm nét huyền bí không nơi nào sánh được.

Buổi sáng

Ngày đầu tiên tại Rome nên được bắt đầu bằng bữa sáng đậm chất bản địa với một tách caffelatte hoặc cappucino và nhấm nháp chút bánh mì khô fette biscottate. Tazza d'Oro hoặc Colosseum B&B ngay gần đấu trường La Mã là hai lựa chọn hoàn hảo.
Sau khi đủ năng lượng, bạn chỉ việc đi bộ tới đấu trường La Mã ngay góc phố gần đó và bắt đầu hành trình khám phá.
Đấu trường này được xây dựng từ năm 70, hoàn thành năm 80 TCN. Mặc dù đã bị phá hủy phần nào vì động đất và những kẻ trộm đá, đấu trường nổi tiếng này vẫn có thể chứa tới 70.000 người. Khi đến đây, nếu muốn, bạn có thể bỏ thêm khoảng 4 euro (tương đương 110.000 đồng) để mua cuộn băng hướng dẫn du lịch miêu tả quá trình xây dựng cũng như lịch sử nơi này.
Ngay gần đấu trường là quảng trường La Mã hiện ra sừng sững. Những di tích nổi tiếng nhất tại quảng trường là cổng mái vòm Septimus Severus, cổng vòm Titus với những hình khắc lịch sử, nhà trinh nữ Vestal, đền thờ Saturn và một vài địa điểm được khai quật từ thế kỷ 8.
Với vé vào đấu trường hoặc quảng trường La Mã, bạn sẽ được vào thăm miễn phí ngọn đồi Palatine tại Via di San Gregorio. Nơi đây nổi tiếng với ngôi nhà của vị vua đầu tiên của đế chế La Mã Ceasar Augustus và sân vận động Domitian.
Trước bữa trưa, bạn nên đi thăm quảng trường Hoàng gia ngay đối diện Quảng trường La Mã hay một số quảng trường như Ceasar, Augutus, Hòa Bình, Nerva và Trajan. Vé vào thăm những quảng trường này là 6,5 bảng (185.000 đồng).
Buổi trưa
Một bữa trưa với pizza hay pasta nổi tiếng của Italia cùng món rượu vang tuyệt hảo tại Piazza Madonna dei Monti hay La Bottega del Caffe (gần quảng trường La Mã) nghe thật hấp dẫn. Da Armando al Pantheon gần đền Pantheon cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn tới thăm nơi này ngay sau khi ăn.
Buổi chiều
Sau khi ăn trưa là chuyến viếng thăm đền Pantheon (tại Piazza della Rotonda) cổ kính và được bảo quản tốt nhất thế giới.
Kiến trúc Pantheon cũng tương tự những ngôi đền Hy Lạp với cột trụ lớn và đặc biệt trên chính giữa mái vòm là ô tròn trống để ánh sáng và không khí lọt vào. Người ta cho biết mái vòm trống như vậy nhưng không hạt mưa nào rơi vào trong đền. Nơi đây còn có mộ của danh họa Raphael, mộ vị vua đầu tiên của nước Italia là Emanuele II cũng như mộ của vua Umberto I và hoàng hậu Margherita.
Ngay phía sau đền là những nhà thờ cổ kính, độc đáo như Santa Maria Sopra Minerva với kiến trúc Gothic độc nhất tại Rome. Xung quanh còn có những cửa hàng và cửa hiệu cà phê nơi bạn có thể ngồi thưởng thức hương vị Italia vào cuối ngày.
Buổi tối
Bữa tối tại Piazza Navona hay Cul de Sac nằm ngay gần đền Pantheon là những lựa chọn hoàn hảo cho buổi tối ấm cúng và rượu hảo hạng đậm hương vị Italia. Sau đó, thả bộ tới Bậc thang Tây Ban Nha gần đài phun nước Trevi để trải nghiệm cuộc sống sôi động về đêm của nơi đây.
Diệp Thảo (Theo GoItaly)
Thăm thành phố sông nước Venice - Ý Thăm thành phố sông nước Venice - Ý

Du lịch Ý: Venice, người Ý gọi là Venezia, không chỉ nổi tiếng là một thành phố đẹp, lãng mạn mà còn là nơi vật giá đắt đỏ từ thời trung cổ. Cảnh vật ở đây hầu như không thay đổi suốt 6 thế kỷ qua.