Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Người du lịch Thái Lan 6 năm chỉ để quét phố

Người du lịch Thái Lan 6 năm chỉ để quét phố

Ở tuổi 55, Peter Rudi Festerling, một du khách người Đức, đã có những chuyến đi liên tục đến du lịch Thái Lan trong 6 năm chỉ để quét dọn đường phố.

Có nhiều lý do khiến du khách muốn đến Thái Lan, chẳng hạn như tắm biển tại Koh Phi Phi - nơi được mệnh danh là sạch nhất thế giới hay thưởng thức đồ ăn ở chợ đêm Chiang Mai... Tuy nhiên, theo Cơ quan Truyền thông Thái Lan (MCOT), một du khách nước ngoài đến đây liên tục trong 6 năm qua chỉ để dọn dẹp, quét rác trên đường phố.

 
Festerling được người dân địa phương hỏi thăm. Ảnh: CNN.
Vị khách đặc biệt này có tên Peter Rudi Festerling, làm nghề bảo vệ, đến từ Berlin, Đức. Dịp gần đây nhất, Festerling được nhìn thấy đang lau chùi một buồng điện thoại công cộng trước cửa khách sạn Charoen, nơi anh hay lưu lại.
Theo MCOT, nguyên nhân khiến Festerling tới Thái Lan để quét dọn bắt nguồn từ một chuyến du lịch đến thành phố Udon Thani. Cảm thấy không hài lòng khi đường sá quá bẩn nên anh quyết định xắn tay áo lên và lau dọn. Khi được hỏi lý do, Festerling chỉ trả lời đơn giản: “Vì tôi yêu Thái Lan”.
Hầu hết dân địa phương nhìn thấy du khách này trong bộ đồ của người làm vườn và đang dọn cỏ ở hai bên lề đường, quét rác, thậm chí đứng điều khiển giao thông. Anh cho biết người dân bản địa đối xử với anh rất tốt và thường được họ cung cấp nước uống.
Việc làm của Festerling được đưa lên trang Facebook của thành phố Undo Thani, Thái Lan. Rất nhiều người cũng bày tỏ lòng biết ơn với những gì anh đã làm, một số thậm chí còn muốn tới gặp để cảm ơn.
Hương Chi
10 KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHÔNG THỂ QUÊN KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN MÙA HÈ 10 KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHÔNG THỂ QUÊN KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN MÙA HÈ

Với 35 triệu lượt du khách trong năm 2017, Bangkok trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất ở Thái Lan.

Ghé thăm hòn đảo San Hô Koh Larn xinh đẹp tại Pattaya Ghé thăm hòn đảo San Hô Koh Larn xinh đẹp tại Pattaya

Khi nhắc đến Pattaya (Thái Lan) hầu như mọi người đều nghĩ tới các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực đường phố và mua sắm.

18 bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết về Thái Lan 18 bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết về Thái Lan

Cùng Dream Travel khám phá 18 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Thái lan nhé. Có thể bạn sẽ rất bất ngờ đấy.

10 điểm đến thú vị tại Thái Lan có thể bạn chưa biết 10 điểm đến thú vị tại Thái Lan có thể bạn chưa biết

Những điểm tham quan truyền thống ở Thái Lan như Hoàng Cung, chùa Phật Vàng, làng văn hoá Nong Nooch, Tiffany show,….chắn hẳn bạn đã quen thuộc. Tuy nhiên 10 điểm thăm quan thú vị dưới đây có lẽ còn lạ lẫm với nhiều người. Cùng Dream Travel khám...

Trang12345