Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Nhộn nhịp lễ hội đền Vua Lê

Nhộn nhịp lễ hội đền Vua Lê

Sáng ngày 23 tháng giêng xuân Tân Mão 2011, LH được khai mạc thật trang trọng và vui tươi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách về dự.

Lễ hội (LH) đền Vua Lê diễn ra vào ngày 23 tháng giêng hàng năm, thuộc xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn là một LH truyền thống mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. LH được mở ra là dịp để nhân dân tri ân các bậc danh nhân, anh hùng có công với dân, với nước; góp phần thiết thực vào việc giáo dục truyền thống lịch sử đầy tự hào của dân tộc cho mọi người.
 
Sáng ngày 23 tháng giêng xuân Tân Mão 2011, LH được khai mạc thật trang trọng và vui tươi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách về dự. Đến với LH, mỗi người sẽ có dịp nhớ về những trang sử đầy tự hào của dân tộc, nhớ đến những vị anh hùng dân tộc trong suốt dặm dài công cuộc dựng nước và giữ nước, trong đó có những chiến công oanh liệt gắn với mảnh đất Lạng Sơn. Nói đến Vua Lê Thái Tổ - Lê Lợi, cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, chúng ta nhớ đến kế sách, chiến lược “vây thành, diệt viện”, nhớ đến những thắng lợi của chính nghĩa, của tinh thần yêu nước, sức mạnh đoàn kết dân tộc và là thắng lợi của nghệ thuật, khoa học quân sự của cha ông ta. Có thể nói, LH đền Vua Lê đã khơi dậy mạnh mẽ niềm tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc trong mỗi chúng ta.
Khai mạc lễ hội đã diễn ra thật tưng bừng và nhộn nhịp với sự xuất hiện của các đội múa sư tử, đầy tinh thần thượng võ – một nét đẹp văn hóa giàu bản sắc trong nhiều LH ở Lạng Sơn. Tiếp đó là chương trình văn nghệ với những tiết mục hát, múa đậm đà bản sắc dân tộc, tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng người dự hội về những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc Xứ Lạng. Đáng nói là, chương trình có các tiết mục hát then, đàn tính của những người trung cao tuổi và màn hát múa của các bạn trẻ, các em thiếu nhi càng khiến cho không khí buổi khai mạc thêm vui tươi, náo nức hơn. Qua đó, nhân thêm lên tinh thần giữ gìn, bảo tồn, làm giàu và phát huy vốn di sản văn hóa quý báu của dân tộc, trong đó có các LH truyền thống và nhiều làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc… Ngay sau tiếng trống khai hội, đại biểu, nhân dân và du khách thập phương đã vào đền dâng hương, cầu cho “quốc thái dân an” , “nhân khang, vật thịnh”… cuộc sống ấm no, hạnh phúc, viên mãn.
Trong tiếng trống hội rộn rã, nhiều hộ gia đình, tổ liên gia đã đến dâng lễ tại đền để tri ân các bậc tiền nhân, anh hùng, cầu sức khỏe, may mắn, hạnh phúc… Kế đó, các trò chơi vui hội hào hứng và ý nghĩa như: đẩy gậy, đánh cờ tướng,… cũng được tổ chức, thu hút nhiều người dự hội tham gia và cổ vũ, nhất là các bạn trẻ, khiến cho ngày hội đã nhộn nhịp lại càng đông vui hơn.
Ghi nhận trong buổi sáng khai hội năm nay thấy, các hoạt động đều diễn ra nền nếp. Người dự hội quan tâm thực hiện nếp sống văn minh trong LH. Càng về gần giờ trưa, lượt du khách đến với LH có phần tăng lên. Tin rằng, LH đền Vua Lê xuân Tân Mão 2011 sẽ diễn ra tốt đẹp, góp phần vào sự tươi vui của mùa LH trên quê hương Xứ Lạng.
Lên Mộc Châu ngắm hoa cải phủ trắng triền đồi Lên Mộc Châu ngắm hoa cải phủ trắng triền đồi

Trong những ngày đầu đông giá lạnh, hãy cùng nhau lên Mộc Châu để hít thở bầu không khí trong lành và ngắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nô nức Lễ hội chùa Tam Thanh Nô nức Lễ hội chùa Tam Thanh

Năm nay, với nhiều nét mới trong tổ chức phần lễ và phần hội, Lễ hội chùa Tam Thanh, Tam Giáo được “nâng tầm”, góp phần quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch của địa phương và các nét đẹp văn hoá dân tộc Xứ Lạng.

Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng

Đây là ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử, là nơi nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách trong nước và quốc tế đến để thờ cúng, sinh hoạt văn hóa tâm linh

Lễ hội Quỳnh Sơn - Bắc Sơn Lễ hội Quỳnh Sơn - Bắc Sơn

Hàng năm cứ vào 12-13 tháng riêng(âm lịch) Xã Quỳnh Sơn huyện Bắc Sơn lại diễn ra lễ hội lồng tồng, và lễ rước kiệu ông Dương Tự Minh người dân dộc Tày làng Quan Triều, Tỉnh Thái Nguyên ông là thủ lĩnh của Phủ Phú Lương.