Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Phở Nha Trang

Phở Nha Trang

Phở Nha Trang là khúc biến tấu của Phở Bắc, nhưng bánh phở của Nha Trang có cái khác biệt hơn so với phở Bắc. Bánh phở Bắc thường dùng bánh phở ướt, cọng mềm, còn ở Nha Trang thì bánh phở thường dùng là bánh phở khô, khi dùng thường được trụng sơ...

Nói đến phở người ta thường hay nhắc tới Hà Nội, nơi đã sinh ra món ăn độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc này. Phở tuy được sinh ra ở Hà Nội, nhưng hầu hết trên khắp cả nước ai cũng biết đến món phở. Và ở Nha Trang cũng thế, phở không phải là đặc sản của Nha Trang nhưng có bao giờ bạn thử một tô phở Nha Trang trên con đường du lịch đến thành phố này?
Phở Nha Trang là khúc biến tấu của Phở Bắc, nhưng bánh phở của Nha Trang có cái  khác biệt hơn so với phở Bắc. Bánh phở Bắc thường dùng bánh phở ướt, cọng mềm, còn ở Nha Trang thì bánh phở thường dùng là bánh phở khô, khi dùng thường được trụng sơ qua nước nóng cho mềm. Và một cái khác biệt thứ hai là về mùi thơm của tô phở. Tô phở Nha Trang không có mùi thơm dậy mũi nhiều như phở Bắc mà mùi thơm của tô phở Nha Trang rất đằm thắm, dịu ngọt, một hương vị rất riêng, rất Nha Trang.
Phở Nha Trang có thể tạm phân biệt thành ba loại:  loại thứ nhất là phở Bắc thịnh hành sau năm 1975, loại phở này mang theo cách chế biến đặc biệt của Hà Nội, loại thứ hai là các tiệm phở của những người dân chính gốc từ miền Bắc di cư vào Nha Trang năm 1954, phở này có mùi vị giông giống với mùi vị phở nam bộ, mà nhất là các tiệm phở ở Sài Gòn. Và loại thứ ba là loại phải mang gốc chính hiệu của Nha Trang, loại phở này mang hương vị của vùng đất Nha Trang, một hương vị rất riêng, rất đặc biệt mà không nơi nào giống được. Loại phở này còn có tên gọi là " phở gõ" hay "phở cóc".
Trước hết nói về nước dùng. Phở Bắc (Nha Trang) thường nấu bằng xương bò (có thể có thêm gà, nếu là phở bò gà), và thịt  là thịt bò (tái, nạm, gàu, gân...). Có các vị như quế, hồi... tạo mùi cho phở. Bánh phở là bánh tráng bột gạo được xắt thành sợi (ướt).  Phở Bắc ít ăn kèm với giá mà với hành trần. Hành lá còn củ được cắt thành từng đoạn khoảng một tấc, phơi ráo  sau đó trụng vào nước dùng. Nước mỡ bám vào cọng hành sắp lên trên tô phở hay riêng một đĩa. Cọng hành ở trạng thái giòn mềm, ngọt và béo làm tăng thêm vị ngon cho tô phở.

Phở Nha Trang được nấu từ xương bò hay xương heo (có khi chỉ toàn xương heo) và giò heo.  Hai loại xương này hầm chung với nhau tạo thành vị phở đặc trưng. Người bán hàng có bí quyết riêng để khử mùi bò. Bánh phở là bánh "phở Nam". Cùng một loại bánh tráng bột gạo như trên nhưng được phơi khô và xắt bằng máy thành sợi nhỏ hơn. Bí quyết để cho thịt mau mềm có khi trong nồi súp người ta bỏ vào  một cái cốc sứ nhỏ. Để tăng thêm vị ngọt có người cho vào đường phèn, đường cát, mía hoặc củ cải...
Một nhúm bánh phở khô kèm thêm nhúm giá, trụng qua nước nóng cho mềm, bỏ vào tô. Tùy theo yêu cầu của khách, bên trên là thịt bò tái  hay giò, có khi chỉ là phở tái, có khi là phở tái gân, và có khi là phở giò heo. Bỏ thêm hành lá chẻ hai và hành hoa lên mặt, rắc thêm tí tiêu, có thể thêm chút hành phi, thế là có ngay một tô phở (Nha Trang). Khi ăn nêm thêm tương đen, tương đỏ, hay mắm ớt (ớt xiêm cắt nhỏ đặc lềnh trong chén mắm rất hấp dẫn). Rau ăn kèm phở Bắc chỉ là quế và ngò tàu, rau ăn kèm phở Nam có xà lách, rau thơm, quế, ngò tàu... Một tô phở ngon ngoài thịt ngon, còn do người bán biết thái thịt và trình bày cho khéo.

Phở cóc hay phở gõ ở Nha Trang là một loại hình ẩm thực rất thông dụng và nổi tiếng ở nơi đây. Các hàng phở này có mặt khắp mọi nơi từ trong tiệm ra đến vỉa hè, đối tượng khách đa dạng, từ anh công chức cho đến cậu học trò, người lao động .... Việt Nam là một nước có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú và đa dạng, cùng một món ăn, một tên gọi nhưng mỗi miền có những cách chế biến và phong cách khác nhau. Nếu muốn biết hương vị phở ở đây ra sao thì nếu một ngày nào đó có dịp về với thành phố biển Nha Trang, bạn hãy nhớ ghé những quán góc lề đường, kéo ghế ngồi và gọi.
® Ghi rõ nguồn "Dream Travel" khi sử dụng thông tin từ website này
Bản quyền 2007 - 2014 © Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt - Dream Travel Co.,Ltd
Trụ sở: C18, Lô 8, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT : (84-4) 39262730 - Fax : (84-4) 39262731.
Số đăng ký kinh doanh : 0104866234 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ Hành quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT. Người đại diện: ông Nguyễn Văn Trán

Bí kíp tiết kiệm 30% chi phí khi du lịch Nha Trang hè 2016 Bí kíp tiết kiệm 30% chi phí khi du lịch Nha Trang hè 2016

Nếu bạn có dự định du lịch Nha Trang mùa hè này, thì cùng tìm hiểu xem cần chuẩn bị những gì, đi chơi ở đâu, phương tiện đi lại như thế nào nhé!

Bún sứa Nha Trang Bún sứa Nha Trang

Bún sứa Nha Trang mang một hương vị biển rất riêng nên dù ở đâu, hay xa quê hương co dịp về thăm thì người dân xứ biển nơi đây lài tìm đến các quán hàng bún sứa.

Bánh Xoài Nha Trang Bánh Xoài Nha Trang

Bánh xoài Nha Trang trải một miếng nhựa ra chiếc nong, nia hay sàng, cho hỗn hợp nước xoài vào, tráng mỏng. Cuối cùng, mang phơi nắng đến khi sờ vào không dính tay là được. Bánh tráng xoài được cuốn trong miếng nylon để bảo quản. Điều đặc biệt,...

Đặc sản  cá bóp và hải sản Ninh Hòa Nha Trang Đặc sản cá bóp và hải sản Ninh Hòa Nha Trang

Ngư dân đánh bắt cá bóp bằng lưới cào, đáy biển và câu lưỡi to. Có nhiều con cá bóp nặng trên 20 kí lô, thường thì khoảng vài ba kí. Cá bóp được bán lẻ theo dạng cắt khoanh, cá nhỏ bán nguyên con.

Trang12345