Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Vị trí địa lý và khí hậu Sapa

Vị trí địa lý và khí hậu Sapa

Thị trấn Sapa là đơn vị hành chính thứ 18 của huyện Sapa; Sapa có diện tích 678,64 Km2 so với diện tích 95 Km2 của cao nguyên Can Thàng (thời Pháp thuộc cao nguyên này được đặt tên Lồ Súi Tổng, có nghĩa là nước rơi xuống thung sâu).

Sapa thuộc tỉnh Lào Cai, là bộ phận lãnh thổ phía Đông của Tây Bắc Việt Nam, ở độ cao 1560m nằm dưới đỉnh cao nguyên Can Thàng 670m, cách vịnh biển Bắc bộ theo đường chim bay 385km.
Thị trấn Sapa là đơn vị hành chính thứ 18 của huyện Sapa; Sapa có diện tích 678,64 Km2 so với diện tích 95 Km2 của cao nguyên Can Thàng (thời Pháp thuộc cao nguyên này được đặt tên Lồ Súi Tổng, có nghĩa là nước rơi xuống thung sâu).
Cao nguyên Can Thàng theo bản đồ địa lý tỉnh Lào Cai, tỷ lệ 1/150.000 xuất bản năm 2000 - ở và  o 22° 18' đến 22°23' độ vĩ bắc; và từ 103° 46' đến 103° 49' độ kinh đông. Bắc giáp xã Tả Phìn; Tây Bắc giáp xã Bản Khoang; Tây giáp bản Tru Va xã Bình Lư huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu - lấy đèo Sapa làm mốc giới, và xã San Sả Hồ; Đông giáp xã Sa Pả; Nam giáp xã Lao Chải. Vùng thấp lưng chừng của Can Thàng nằm ở độ cao 1560m là địa bàn có dân thị trấn định cư và canh tác, còn từ đây trở lên cao đỉnh 2228m là rừng khoanh bảo vệ. Vòng thân của Can Thàng từ phần phía tây giáp ngọn suối Mường Hoa chạy song song với quốc lộ 4D, hạ thấp dần xuống phía nam, bị kẹp giữa chân núi Hàm Rồng rồi thoát ngược lên đông bắc theo quốc lộ 4D ra xã Sa Pả.
Nước từ cao đỉnh 2228m chảy xuống tràn trề ngay gần giữa trung tâm thị trấn, song lưu lượng phía tây bắc còn lớn hơn. Tại đây có 5 thác lớn và trung bình đổ xuống từ đỉnh núi 2228m xuống, hoà nhập vào suối Mường Hoa Hồ. Người ta ví Can Thàng như cái cốc xanh ắp nước tràn miệng.
Tính từ đèo Sapa trở sang phía đông thì đèo Sapa là đèo thứ nhất, và đèo thứ hai chính là cái thẹo đất bằng duy nhất dài hơn 2,5 km mà Can Thàng ưu ái dành cho thị trấn, tức huyện lị bây giờ. Nó trải qua hơn một kỷ cải tạo tu bổ để được khang trang như hiện nay.
 
Khí hậu
Rozario ("Sapa, Cao Trạm"; Diễn văn của Rozario tại Hội thảo khoa học Hội Địa lý Hà Nội) dẫn liệu của Bruzon và Carton trong "Khí hậu Đông Dương và bão biển Trung Hoa" thì nhiệt độ trung bình của Sapa là 15°3, tháng 7 nóng nhất 20°4. Nhiệt độ trung bình tối đa tuyệt đối 18°, tối thiểu tuyệt đối 12°1. Mùa rét, nhiệt độ tháng 11 là 12°8; tháng 12: 11°1; tháng 1: 8°3; tháng 2: 9°8; tháng 3 là 13°8. Sapa là nơi hiếm hoi có tuyết nơi ở nước khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Ngày 5-12-1922 tuyết ngoài được phố dày 12cm, 26-3-1974 tuyết rơi dày 50cm; 1976, ngày băng tuyết; ô tô không qua được đèo Hoàng Liên Sơn.
Những trải nghiệm khó quên khi đến với cao nguyên Bắc Hà Những trải nghiệm khó quên khi đến với cao nguyên Bắc Hà

Không ồn ào, náo nhiệt như Sapa, Bắc Hà thu hút khách du lịch bằng vẻ đẹp hoang sơ, với những giá trị văn hóa nguyên vẹn của mình.

5 lý do khiến  bạn ngay lập tức muốn đi du lịch Sapa vào mùa xuân 5 lý do khiến bạn ngay lập tức muốn đi du lịch Sapa vào mùa xuân

Cũng giống như biết bao mùa xuân về trên phố núi, trong tiết trời ấm áp tươi vui của mùa xuân, Sapa có những vẻ đẹp riêng đầy lôi cuốn.

Lẩu cá hồi - món ngon không thể bỏ qua khi đến Sapa Lẩu cá hồi - món ngon không thể bỏ qua khi đến Sapa

Trong cái lạnh buốt giá của mùa đông ở Sapa, thì không gì tuyệt vời hơn việc ngồi quây quần bên nồi lầu cá hồi nóng hổi, nghi ngút khói, thơm ngon.

Kinh nghiệm du lịch Sapa đầy đủ và chi tiết nhất Kinh nghiệm du lịch Sapa đầy đủ và chi tiết nhất

Du lịch Sapa du khách sẽ có cơ hội được khám phá những phong tục tập quán của người dân tộc mông trong những bản làng xinh xắn hay chinh phục đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương nổi tiếng.

Trang123